6 suy nghĩ khác biệt giữa nam và nữ

6 suy nghĩ khác biệt giữa nam và nữ

Sự khác biệt giữa nam và nữ không chỉ ở ngoại hình, mà trời sinh ra còn khác nhau ở cả cách suy nghĩ giữa hai giới tính, đây là lý do tại sao từ xưa đến nay đàn ông và phụ nữ tuy đều nói chung một loại ngôn ngữ, nhưng vẫn phát sinh những hiểu lầm mà mâu thuẫn với nhau. Thực ra, những người hiểu rõ suy nghĩ của đối phương sẽ giúp ích rất nhiều cho mối quan hệ của họ!

1.Con trai có suy nghĩ đơn giản, con gái có suy nghĩ phức tạp.

Phụ nữ thường thắc mắc rằng: “tại sao đàn ông các người lại không hiểu gì chứ?”
Nhiều lúc chúng ta dùng ám thị và nghĩ rằng anh ấy hiểu, nhưng thực tế là hầu hết đàn ông đều có lối suy nghĩ rất đơn giản. Anh ấy sẽ không vì chuyện bạn thường xem các cuốn tạp chí du lịch mà biết rằng bạn muốn anh ấy đèo đi chơi. Mà phụ nữ sinh ra lại có suy nghĩ quanh co vòng vèo, dễ vì một câu nói mà nghĩ rằng đằng sau câu nói đó còn chứa đựng ẩn ý khác.

2.Con trai có tư duy hình ảnh, còn con gái lại cần ngôn từ.

Theo kết quả khảo sát cho thấy, hình ảnh có hữu ích đối với suy nghĩ của đàn ông, do đó họ dễ bị hình ảnh kéo theo ham muốn. Còn ngôn ngữ lại là phương thức mà phụ nữ phụ thuộc tương đối nhiều, do đó họ thường rất để tâm đến lời nói của đối phương.

3.Đàn ông có thể đóng kín các giác quan, còn giác quan của phụ nữ lại mở mọi lúc đấy.

Khi đàn ông nói rằng họ không nghĩ gì cả, thì có thể họ thật sự không nghĩ gì! Nhưng bởi vì giác quan của phụ nữ hầu như mỗi phút đều trong trạng thái tỉnh táo, nên nhiều khi họ sẽ không thể nào hiểu được đàn ông tại sao cái gì cũng không nghĩ, do đó mới nảy sinh những suy đoán không cần thiết.

4.Đàn ông tư duy theo logic, phụ nữ suy nghĩ theo cảm tính.

Các gen tự nhiên của phụ nữ có giác quan nhạy bén và tương đối cảm tính, đối với mọi việc đều suy nghĩ theo cảm xúc, nhưng những lúc gặp phải vấn đề gì thì ngoài trọng tâm của vấn đề đó ra, họ còn để ý đến cả cảm nhận của đối phương đối với bản thân mình.
Nhưng đàn ông lại khác, họ có thể tạm thời mất đi các giác quan, giải quyết vấn đề một cách lý trí logic, do đó dễ nảy sinh những mâu thuẫn với phụ nữ.

5.Suy nghĩ của đàn ông đến từ phân tích, suy nghĩ của phụ nữ đến từ trực giác.

“Giác quan thứ sáu” thực sự là một năng lực độc đáo mà chỉ phụ nữ mới có được, bởi vì cảm nhận của họ rất mạnh mẽ, cho nên hầu hết phụ nữ đều hiểu rất rõ những suy nghĩ và cảm xúc của bản thân, hơn nữa họ còn có thể đưa ra phản ứng 1 cách nhanh chóng, có điều rất khó để có thể miêu tả một cách cụ thể về khả năng này.
Đàn ông cho dù là lúc suy nghĩ hay đưa ra quyết định, thì đều cần thời gian và số liệu để có thể phân tích và suy nghĩ một cách thấu đáo, hơn nữa bởi vì giỏi tích lũy và hội nhập, nên họ có thể rèn luyện được trực giác của mình đối với mọi việc thông qua những kinh nghiệm mà bản thân tích lũy được.

6.Đàn ông nói chuyện dựa trên cơ sở, phụ nữ nói chuyện dựa theo cảm xúc.

Đôi khi mặc dù đàn ông và phụ nữ đều dùng chung một từ ngữ, nhưng chúng lại có ý nghĩa hoàn toàn khác nhau, ví dụ như khi phụ nữ nói: “Từ trước tới giờ anh chưa từng quan tâm em” thì khi đó ,từ “từ trước tới giờ” đối với phụ nữ mà nói, nó căn bản chỉ là một tính từ có tính biểu đạt nghiêm trọng, nhưng đối với đàn ông, họ có thể sẽ nghĩ lại xem bản thân mình đã bày tỏ sự quan tâm của mình đối với phụ nữ được bao nhiêu lần trong thời gian quen biết , hơn nữa còn bắt đầu hoài nghi, thậm chí là tức giận khi chính bản thân bị hiểu lầm.

# Chỉ có như vậy thì cuộc sống của chúng ta mới có thể trở nên muôn màu muôn vẻ .

# Thượng đế tạo ra con người cũng đều có nguyên do cả, đàn ông thì lý trí , còn phụ nữ lại cảm tính, nếu một người vừa lý trí lại vừa cảm tính , như vậy lúc làm việc không phải rất mệt mỏi sao!

Nguồn: Weibo Việt Nam (Dịch : Tống Huệ)Điều Cần Biết Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland

Hits: 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *